Sự thật về tác động của tia UV lên da

Kính trắng của ô tô không có khả năng ngăn chặn các loại tia UV có hại nếu không tăng cường lớp bảo vệ lên kính xe, người ngồi trong ô tô vẫn chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của tia cực tím. Đặc biệt là phụ nữ và trẻ em – đối tượng có làn da mỏng manh, rất dễ bị tổn thương bởi các tia cực tím và nhiệt độ cao từ ánh nắng mặt trời.


Việt Nam năm nay trải qua những tháng hè nắng nóng nhất trong vòng 40 năm qua, với nền nhiệt tăng trung bình 0.5 – 1 độ C so với năm ngoái, chỉ số tia UV luôn ở ngưỡng báo động “nguy hiểm cực độ” cho da và sức khỏe. Những tác hại mà mắt thường ngay lập tức có thể nhận ra là làn da bị bỏng rát, đỏ ửng, nổi mẩn đỏ do viêm da cơ… Nhưng tia UV vẫn âm thầm tàn phá làn da hàng ngày mà mắt thường của chúng ta lại không hề nhận ra.

Tia UVA không làm đen da nhưng tạo ra các gốc tự do phá huỷ collagen và elastin khiến da bị lão hoá, nhăn nheo đồng thời gián tiếp gây ung thư và đột biến DNA. Dưới đây là những bức ảnh tiết lộ sự thật đến ngỡ ngàng đằng sau những bức ảnh xinh đẹp được đăng tải trên mạng xã hội. Những bức ảnh được chụp bằng thiết bị đặc biệt kết hợp kỹ thuật hồng ngoại các bộ phận thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ảnh mô tả chân thực những tổn thương của da mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

So với người đi xe máy, người ngồi trong xe ô tô cũng không tránh khỏi ảnh hưởng của tia cực tím. Một nghiên cứu năm 2016 đã chỉ ra rằng cửa kính ô tô không có khả năng ngăn chặn các loại tia UV có hại, nếu không tăng cường lớp bảo vệ lên kính xe người ngồi trong ô tô vẫn chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của tia cực tím. Đặc biệt là phụ nữ và trẻ em – đối tượng có làn da mỏng manh, rất dễ bị tổn thương bởi các tia cực tím và nhiệt độ cao từ ánh nắng mặt trời.

Phim cách nhiệt LLumar dành riêng cho ô tô là giải pháp hiệu quả không chỉ giúp cách nhiệt làm mát cho ô tô mà còn có khả năng ngăn chặn đến 99% tia cực tím đi qua cửa kính để bảo vệ sức khỏe người sử dụng và nội thất ô tô.

Phim cách nhiệt LLumar sử dụng công nghệ tiên tiến Ceramic có khả năng chặn đến 99% các tia UV có hại và giảm đến 70% lượng nhiệt, tạo môi trường thoải mái cho người ngồi trong ô tô và bảo vệ nội thất xe. Phim cách nhiệt có nhiều màu sắc còn nâng cao tính thẩm mỹ của xe, tăng cường sự riêng tư và bảo vệ người sử dụng nếu có xảy ra va chạm gây vỡ kính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *