Thông số và cách nhận biết phim cách nhiệt tốt hay không tốt?

Những công nghệ sản xuất phim cách nhiệt (từ thấp đến cao) : Nhuộm màu > Tráng phủ kim loại > Phún xạ kim loại > Công nghệ Nano Ceramic. Phim cách nhiệt tốt hay không tốt thì đều có các tiêu chí đánh giá của nó và với công nghệ ngày một phát triển thì các tiêu chí cũng được nâng cấp theo.

Những công nghệ sản xuất phim cách nhiệt: Từ thấp đến cao:

  • Nhuộm màu (Dyed Film)
  • Tráng phủ kim loại (Metalized Coating Film)
  • Phún xạ kim loại (Sputted Film)
  • Công nghệ Nano Gốm Ceramic (Nano Ceramic).

Những thông số kỹ thuật cơ bản của film cách nhiệt:

1.VLT – Visible Light Transmission  (Tỷ lệ truyền sáng)
2. VLR – Visible Light Reflection: Tỷ lệ phản gương)
3.UVR – Ultraviolet Rejection  (Cản tia UV)
4. IRR – Infrarecd Rejection (Cản tia hồng ngoại)
5.SC – Shading Coeffcient  (Tỷ lệ bóng râm)
6. TSER – Total Solar Energy Rejected (Tổng cản nhiệt)
7.SHGC – Solar Heat Gain Coeffcient  (Tỷ lệ hấp thụ năng lượng mặt trời)
8. Glare R – Glare Reduction (Tỷ lệ giảm chói)

Chúng ta nên quan tâm tới những thông số kỹ thuật cơ bản dưới đây:

  • Tỷ lệ truyền sáng (VLT): khả năng cho ánh sáng đi qua hệ thống kính, thường được tính bằng % so với khi không dán phim. Phim có độ xuyên sáng thấp thường chống nóng tốt hơn và ngược lại.
  • Tỷ lệ phản gương (VLR): lượng ánh sáng bị hệ thống kính phản xạ lại, thường được tính bằng %. Độ phản gương càng thấp thì tầm nhìn càng đỡ chói mắt.
  • Khả năng ngăn tia tử ngoại( UVR): khả năng ngăn cản tia tử ngoại đi xuyên qua kính , phim tốt phải ngăn được trên 99% tia tử ngoại ở bước sóng dưới 400, hiện nay đã có film UV400 loại film này ngăn tối đa tia UV và có khả năng ngăn hồng ngoại rất cao (xuất hiện những loại film UV nhưng phải là film UV400+IR 100 thì là film tốt còn IR < 80% thì là chưa tốt)
  • Khả năng cản tia hồng ngoại (IRR): Khả năng cản tia hồng ngoại hay chống nóng một phần (46% trong tỷ lệ tổng cản nhiêt) được đánh giá bằng tỷ lệ ngăn chặn tia hồng ngoại. Tỷ lệ % ngăn hồng ngoại càng cao, khả năng chống nóng càng tốt.
  • Tổng cản năng lượng mặt trời (TSER): Năng lượng mặt trời tác động vào kính xe qua 3 cách: 1. phản xạ nhiệt 2. đối lưu nhiệt 3. bức xạ nhiệt. Tổng cản nhiệt được đo đạc đánh giá một cách chính xác tới vị trí người ngồi trong xe chứ không phải tới lớp phim trên kính.

Lưu ý: Các thông số kỹ thuật của film được kiểm tra bằng thiết bị điện tử (máy đo chuyên dụng 4 thông số WP4500) – và để cảm nhận rõ rang hơn chúng ta nên yêu cầu được test trực tiếp bằng đèn hồng ngoại công suất cao trên tấm film trước và sau khi dán. Khả năng cản tia UV sẽ có thiết bị test riêng đó là đèn chiếu tia cực tím và thiết bị hấp thụ (thường sử dụng máy soi tiền giả = tia UV), thực hiện điều này chúng ta sẽ tự giải đáp được những thắc mắc dán film có cách được nhiệt thật không và yên tâm về chất lượng và giá cả sản phẩm mà mình đã lựa chọn mua.

Chi Phí cho phim cách nhiệt tốt giá bao nhiêu?

Tùy vào loại film lựa chọn mà có các mức giá khác nhau. Các sản phẩm film cách nhiệt đều có bảo hành đến 5 năm, đặc biệt những mã film tốt bảo hành đến 10 năm. Hiện tại ở Việt Nam có duy nhất gói phim LLumar 70 của LLumar sử dụng công nghệ mới nhất Nano Gốm Ceramic. Chi phí trung bình cho 1 gói dán phim toàn bộ khoảng từ 7-10tr là bạn đã có được loại phim tốt nhất thị trường rồi.

Với một số thông tin như trên hy vọng Quý khách hàng có thể chọn cho mình sản phẩm phim cách nhiệt phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *